เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

เตยหอม

เตยหอม
-Pandanus
-Pandanus odorus Ridl.
-PANDANACEAE
ใช้เป็นอาหาร :
น้ำคั้นจากใบ นำมาแต่งกลิ่นแต่งสีขนม
คุณค่าทางโภชนาการ :
ใบเตยสด มีน้ำมันหอมระเหย รสหวาน หอม มัน และมีสีเขียวที่นิยมใช้แต่งสีอาหาร เป็นสารคอลโรฟิลล์
ใช้เป็นยา :
ใบสด ต้มกับน้ำดื่ม ลดอาการกระหายน้ำ บำรุงหัวใจ ทำให้ชุมชื่น
ต้นและราก เป็นยาขับปัสสาวะ รักษาโรคเบาหวาน และแก้กระษัยน้ำเบาพิการ
ที่มา : สมุนไพร
0 Responses

สมุนไพร