เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

แครอท

แครอท(Carrot)
- Daucus carota Linn subsp. Sativus Thell.
- UMBELLIFERAE
ใช้เป็นอาหาร : หัว ผัด ใส่แกงจืด ทำส้มตำแบบมะละกอ ดอง ขูด ละเอียดนำไปกวนทำขนม แกะสลัก ประกอบการตบแต่งอาหาร ทำน้ำผลไม้
คุณค่าทางโภชนาการ : หัว มีสารเบต้า-แคโรทีนสูง มีโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ธาตุแคลเซียม มีฟอสฟอรัส มีวิตามิน เอ บี1 บี2 และวิตามินซี
ใช้เป็นยา : หัว มีปริมาณของเกลือโปตัสเซียมสูงซึ่งทำให้มีฤทธิ์ในทางขับปัสสาวะ มีน้ำมันหอมระเหย มีฤทธิ์ในทางขับพยาธิใส้เดือน
0 Responses

สมุนไพร